BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG ?

0 comment Tags: , ,

Bệnh tiểu đường có di truyền không ? Một thắc mắc của hầu hết bệnh nhân mắc bệnh này vì có những gia đình mà từ bậc ông bà , cha mẹ và con cháu cũng mắc bệnh nên gây ra hoang mang ở bệnh nhân . HERBENA xin chia sẻ theo nghiên cứu khoa học để giải đáp phần nào thắc mắc trên .

ĐỐI VỚI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG TUÝT 2 : 

Bệnh tiểu đường tuýt 2 là dạng rối loạn đường huyết do khả năng sản xuất insulin của tuyến tụy bị giảm hoặc insulin hoạt động không hiệu quả . Nguyên nhân chính là do lối sống thiếu lành mạnh , chế độ ăn uống không hợp lý , ít tập luyện và vận động và những yếu tố môi trường xung quanh nhưng đây là yếu tố có thể thay đổi được . Thường gặp ở bệnh nhân từ 30 tuổi trở lên .

Theo kết quả nghiên cứu của Trung Tâm sức khỏe Cộng Đồng Harvard , bệnh tiểu đường có nguy cơ di truyền theo tỷ lệ như sau :

  • Cả cha và mẹ đều bị bệnh tiểu đường tuýt 2 thì nguy cơ con cái mắc bệnh lên cao đến con số 50% .
  • Chỉ có cha hoặc mẹ bị bệnh tiểu đường tuýt 2 trước 50 tuổi thì con số nguy cơ mắc bệnh của đứa con là 14% và giảm còn 8% nếu cha hoặc mẹ mắc bệnh sau 50 tuổi .

Một nghiên cứu khác ở Đại Học Texas , Mỹ cũng cho thấy rằng có sự di truyền chéo . Gia đình có đời ông bà mắc bệnh tiểu đường , đời cha mẹ thì không mắc bệnh nhưng đến đời con cháu cũng có khả năng mắc bệnh do sự di truyền chéo .

CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG DI TRUYỀN 

Chúng ta hoàn toàn có các phòng ngừa tiểu đường di truyền bằng cách cải thiện các nguyên nhân khách quan có thể thay đổi được dẫn đến căn bệnh này . Thay đổi chế độ sống lành mạnh , thực đơn ăn uống hợp lý kết hợp vận động tập thể dục đều đặn , hạn chế thừa cân hay béo phì ; giảm căng thẳng và thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ .

Ngoài ra , người bệnh có thể kết hợp dùng thảo dược thiên nhiên đẩy lùi căn bệnh tiểu đường mà không dùng quá nhiều thuốc tây , giảm thiểu được tác dụng phụ không mong muốn . Hổ trợ giảm đường huyết , cải thiện tuyến tụy , bồi bổ gan thận , giảm Mỡ trong máu và tăng cường sức đề kháng .

– Xem thêm thông tin về Tiểu Đườnghttp://herbena.com.vn/category/goc-tu-van/benh-tieu-duong/

Tìm hiểu thêm về sản phẩm TIỂU ĐƯỜNG HOÀN :  khoevoitieuduong.com  hoặc liên hệ Hotline :0932361398 – 0903890865 ( Dược sĩ Gia ) tư vấn miễn phí .

 

 

Facebook Comments

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *